logo hogitech cnc & robot 2023
nhà máy net zero và các tiêu chuẩn xanh

Trong thời đại công nghiệp 4.0, robot công nghiệp và máy gia công CNC là những công cụ hiện đại và hiệu quả giúp các nhà máy nâng cao năng suất, chất lượng và an toàn lao động. Nhưng không chỉ vậy, robot công nghiệp và máy gia công CNC còn có thể góp phần giảm lượng phát thải khí nhà kính, hướng tới mục tiêu Net Zero - nhà máy Net Zero đạt các Tiêu chuẩn Xanh, đó là trạng thái không có sự gia tăng lượng khí nhà kính trong khí quyển.

Robot công nghiệp và máy gia công CNC

Giải pháp cho năng suất và net zero

NHÀ MÁY NET ZERO LÀ GÌ?

Nhà máy đạt chuẩn net zero là nhà máy có lượng khí nhà kính thải ra bằng với lượng khí nhà kính được loại bỏ khỏi khí quyển. Đây là một mục tiêu quan trọng trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu và giữ mức tăng nhiệt độ toàn cầu ở mức 1,5°C so với trước kỷ nguyên công nghiệp

Carbon offset balance regulation for CO2 emission control outline diagram. Zero neutral greenhouse gases impact strategy to reduce fossil fuel burning and use recyclable resources vector illustration.

LÀM THẾ NÀO ĐẠT ĐƯỢC NET ZERO?

Để đạt được net zero, nhà máy cần phải thực hiện các biện pháp như chuyển đổi sang các nguồn năng lượng và vật liệu ít thải carbon, thường là từ các nhiên liệu hóa thạch có lượng carbon cao, và bù đắp bất kỳ lượng carbon nào được thải ra bằng cách loại bỏ carbon hoạt động. Việc loại bỏ carbon có thể được thực hiện bằng nhiều cách, như trồng cây, tái chế, bắt và lưu trữ carbon, và sử dụng các công nghệ hút carbon

nhà máy net zero và các tiêu chuẩn xanh

NET ZERO TẠI VIỆT NAM

(Theo vneconomy) Tính đến nay trên thế giới có khoảng 140 quốc gia đã cam kết hoặc hướng tới mục tiêu Net Zero. Mỗi quốc gia tự đặt ra mốc thời gian để đạt mục tiêu này, phần lớn là vào năm 2050. Một số ít ngoại lệ vào năm 2035 và muộn nhất vào năm 2070...

Tại Hội nghị lần thứ 26 về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP26) năm 2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đưa ra cam kết Net Zero cho Việt Nam vào năm 2050. Cùng với quy định kiểm kê khí nhà kính bắt buộc với các doanh nghiệp lớn, Quy hoạch điện VIII mới đây đã bước đầu hiện thực hóa lời cam kết trung hòa carbon của Chính phủ.

thủ tướng phạm minh chính cam kết 2050 Việt Nam đạt Net Zero
Thủ tướng Phạm Minh Chính cam kết 2050 Việt Nam đạt Net Zero (Ảnh: Vietnamnews)

Tốn kém nhưng cần thiết!

TÁC ĐỘNG CỦA ROBOT CÔNG NGHIỆP
VÀ MÁY GIA CÔNG CNC
ĐẾN NET ZERO

Để đạt được Net Zero hoặc các Tiêu chuẩn Xanh đang được các nước Mỹ - Châu Âu yêu cầu thì các doanh nghiệp tại Việt Nam phải ra sức giảm phát thải khí nhà kính bằng cách Giảm phát thải hoặc Tăng cường trồng cây xanh hoặc áp dụng cả 2 phương pháp. 

Việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào dây chuyền sản xuất giúp các doanh nghiệp giảm đáng kể phát thải kính nhà kính. Và với những sản phẩm như Robot công nghiệp, các máy gia công CNC hiện đại là những thành phần quan trọng trong hành trình tiến đến Net Zero cùng các Tiêu chuẩn xanh của doanh nghiệp.

Giảm sử dụng nhiên liệu hóa thạch

Robot công nghiệp và máy gia công CNC có thể sử dụng các nguồn năng lượng sạch, tái tạo, như điện mặt trời, gió, sinh khối. Các cánh tay máy và trung tâm gia công tự động sẽ giúp cho các doanh nghiệp tối ưu hóa quá trình sản xuất từ đó giảm thiểu lãng phí và hao hụt năng lượng.

Giảm sử dụng vật liệu

Khi dây chuyền sản xuất được tự động hóa, các thông số đầu ra đầu vào của nhà máy được kiểm soát, sẽ giúp cho các doanh nghiệp tối ưu được nguyên vật liệu đầu vào để cho ra cùng một số lượng thành phẩm. Từ đó tiết kiệm nguyên vật liệu và tối thiểu lượng phế liệu thải ra môi trường.

ứng dụng robot công nghiệp tại nhà máy Vinamilk
Robot vận chuyển trong các nhà máy của Vinamilk.

Giảm phát thải hoặc tăng cường trồng cây xanh. Vinamilk là điển hình của việc áp dụng cả 2 phương pháp trên nhằm nhanh chóng đạt được tiêu chuẩn Xanh - Net Zero.

Chương trình trồng 1 triệu cây xanh của Vinamilk
Chương trình trồng 1 triệu cây xanh của Vinamilk

Hogitech sẽ cùng Bạn xây dựng một nhà máy KHÔNG PHÁT THẢI nhằm góp phần gìn giữ HÀNH TINH XANH của chúng ta.

VÌ MỘT TƯƠNG LAI
XANH

HOGITECH CÙNG BẠN XÂY DỰNG NHÀ MÁY NET ZERO

Trong vài năm gần đây, một số doanh nghiệp Việt, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực dệt may, đã không thể mở rộng thị trường (thậm chí bị thu hẹp) tại Châu Âu vì không thể đáp ứng được các Tiêu chuẩn Xanh của Châu ÂuBiết được tầm quan trọng của xu thế tất yếu phải bảo vệ bầu khí quyển, bảo vệ "Mẹ trái đất", Hogitech cam kết đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt trong hành trình xanh hóa nhà máy bằng việc cung cấp các sản phẩm Cánh tay robot công nghiệp và máy CNC Châu Âu được áp dụng các công nghệ tiên tiến, đạt được cái chứng chỉ về Net Zero nhằm giúp doanh nghiệp của Bạn thực hiện một cách hiệu quả giảm phát thải khí nhà kính, tiến tới Net Zero trong thời gian nhanh nhất.

Hogitech vinh hạnh đồng hành cùng Bạn!

Bất kỳ nhu cầu của Bạn về Robot Công nghiệp và Máy CNC Châu Âu
sẽ được Hogitech lắng nghe - thấu hiểu và luôn có giải pháp tối ưu dành cho Bạn!