logo hogitech cnc & robot 2023
dịch vụ cho thuê robot công nghiệp nở rộ

ROBOT CHO THUÊ "NỞ RỘ"

Đại dịch COVID-19 khiến nhiều người lâm vào cảnh thất nghiệp. Tuy nhiên, robot có thể khiến nhiều người thất nghiệp thêm lần nữa.

Sự xuất hiện của các robot tại các nhà hàng, khách sạn, bệnh viện tại Nhật Bản ngày càng trở nên phổ biến. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này, một loại hình dịch vụ mới cũng đang được rất nhiều người quan tâm tại Nhật Bản. Đó là dịch vụ cho thuê robot. Mặc dù chi phí cho thuê còn khá cao nhưng khách hàng lại có thể yên tâm khi có sự hỗ trợ của các loại robot hiện đại nhất.

Đến với thế giới robot của Công ty Nhật Bản Orix, chú robot có tên Yumi của hãng ABB chỉ là một trong nhiều robot đang được công ty cho thuê hiện nay. Yumi có thể mô phỏng chuyển động của một vận động viên bơi lội và có thể được lập trình để làm các nhiệm vụ khác nhau.
“Thời gian đầu chúng tôi tập trung vào các robot công nghiệp như Robt Yumi này, sau đó chúng tôi dần dần tăng số lượng robot lên. Giờ đây, chúng tôi cung cấp 14 robot từ 8 nhà sản xuất khác nhau” – ông Hideaki Togawa, Tổng Giám đốc Công ty Orix, cho biết.

Ringer Hut, một chuỗi nhà hàng với hàng trăm cơ sở tại Nhật Bản, nổi tiếng với món há cảo gyoza của Nhật Bản. Với cử động rất nhẹ nhàng và tinh tế, Robot Yumi của hãng ABB là một lựa chọn phù hợp để xử lý món há cảo của cửa hàng.

Trong tương lai không xa, dịch vụ cho thuê robot hứa hẹn sẽ trở nên phổ biến như việc thuê một chiếc xe hơi để đi chơi vào cuối tuần.

Robot chăm sóc người bệnh tại các bệnh viện
Trên đây là bài viết tham khảo của VTV về thị trường Robot cho thuê đang nở rộ tại Nhật Bản. Vậy còn ở nước ta thì robot cho thuê gồm những sản phẩm nào?

DỊCH VỤ ROBOT CHO THUÊ TẠI VIỆT NAM

Hiện tại Việt Nam cũng đã xuất hiện các đơn vị cho thuê robot nhưng còn hạn chế sản phẩm và công năng, các đơn vị tập trung vào 2 dòng sản phẩm

  1. Robot phục vụ công tác hoạt động quảng cáo, dạy học, hướng dẫn viên... Có thể gọi là robot dân dụng
  2. Cánh tay robot công nghiệp phụ vụ tại các nhà máy, đây còn được gọi là robot công nghiệp

ROBOT CHO THUÊ PHỤC VỤ QUẢNG CÁO - CUNG CẤP THÔNG TIN

Chắc hẳn bạn đi trên đường sẽ có lần thấy ma-nơ-canh nữ, mặc đồng phục, 2 tay cầm bảng vẫy vẫy hoặc quay tròn để gây sự chú ý đến mọi người chạy trên đường. Đây thực chất chỉ là một số dạng chuyển động cơ bản nhưng cũng được các đơn vị cung cấp dịch vụ nâng tâm thành "Robot quảng cáo". Đây là dạng "robot hình người" đơn giản nhất và đã xuất hiện tại Việt Nam khá lâu.

cho thuê robot xoay biển quảng cáo

Cao cấp hơn, hiện đại hơn và đúng nghĩa "Robot" hơn thì có những sản phẩm robot di chuyển trên bánh xe với màn hình hiển thị và khả năng giao tiếp với con người nhằm phục vụ cung cấp thông tin, quảng cáo sản phẩm - dịch vụ tại những nơi công cộng như sân bay, nhà ga.

robot cho thuê phục vụ quảng cáo

DỊCH VỤ CHO THUÊ ROBOT PHỤC VỤ BÀN

Hay còn gọi là robot bồi bàn, đây có thể nói là thị trường tiềm năng cho các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê robot tại Việt Nam dù mới ở dạng sơ khai. Tuy còn một số hạn chế về tốc độ, tính ứng phó với tình hình thực tế cũng nhưng thấu hiểu thực khách nhưng những chú robot bồi bàn cũng đã thể hiện được khả năng làm việc cần mẫn không than phiền, gây được sự chú ý và thích thú của thực khách, đặc biệt là những thực khách nhí.

robot phục vụ bàn
Hải Phòng Xưa tại Quận 7 là quán cafe đầu tiên tại TP.HCM sử dụng robot bồi bàn

"Đến trải nghiệm quán,quét mã QR tự order nước, có robot phục vụ. Tránh tiếp xúc, luôn giữ khoảng cách 5k" - Bạn Quế Anh đã chia sẻ

DỊCH VỤ CHO THUÊ ROBOT CÔNG NGHIỆP

Đây chính là thị trường chính các đơn vị sản xuất và cung cấp dịch vụ hướng đến, đặc biệt là thị trường tại những nước đang phát triển với các doanh nghiệp có nguồn tài chính không dồi dào cũng như mặt bằng lương công nhân còn thấp. Bởi đầu tư một hệ thống dây chuyền tự động gồm nhiều cánh tay máy hoàn toàn mới đòi hỏi vốn đầu tư ban đầu rất lớn.

CÁNH TAY ROBOT GẮP SẢN PHẨM

  • Cánh tay robot gắp kính
  • Cánh tay robot gắp đá
  • Cánh tay robot gắp bao
  • Cánh tay robot gắp thùng giấy
  • ...

robot bốc xếp bao lên pallet

CÁNH TAY ROBOT HÀN

Dòng sản phẩm này sử dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất gia công cơ khí, nhà máy sản xuất ô tô

cánh tay máy trong nhà máy vinfast

ROBOT BỐC XẾP - VẬN CHUYỂN TRONG KHO HÀNG

Những dòng robot giúp vận chuyển hàng, bốc dỡ hàng trong kho tại Việt Nam cũng đang có nhu cầu ngày càng tăng, dù chưa thể so sánh được với những siêu kho của Amazon, Alibaba..

Trong đó phải kể đến robot kho vận VMR-01 tại kho hàng của Viettel Post do Viettel sản xuất

robot kho van make in viet nam by viettel
robot kho van make in viet nam by viettel 2

THUÊ CÁNH TAY ROBOT Ở ĐÂU?

Có khá nhiều đơn vị cho thuê Robot công nghiệp tại Việt Nam, chủ yếu tập trung tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp.HCM. Trong đó cần phải kể đến Anh Minh Machine, Uniduc hay Đại Phúc Vinh... Và đương nhiên không thể không nhắc đến Hogitech. Hogitech tập trung vào dòng sản phẩm robot gắp kính, robot gắp đá, robot sếp bao lên pallet, robot bốc xếp hàng hóa trong kho...

Mỗi đơn vị đều có dòng sản phẩm - dịch vụ thế mạnh riêng, nếu Bạn có nhu cầu thuê robot công nghiệp thì hãy tìm hiểu để chọn cho mình đơn vị phù hợp.

dịch vụ cho thuê robot

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *